Nữ sinh giả les để… thể hiện ‘đẳng cấp dân chơi’

Ở trường học, trung tâm mua sắm, khu vui chơi, quán trà sữa…, nhiều nữ sinh ăn mặc sành điệu, mặt mũi non choẹt, hôn hít, sờ mó nhau thản nhiên như chốn không người.

Giả les đang là trào lưu
 
Ở cái tuổi dở dở ương ương, khao khát chứng tỏ bản thân bằng cách thể hiện sự khác biệt, các teen nữ dễ bị cuốn vào trào lưu được cho là mốt sành điệu, thời thượng có tên gọi là giả les hay chơi les. Đó chỉ là hành động hứng thú nhất thời, tham gia cho vui của một số bạn trẻ “nghiện” thể hiện bản thân trước đám đông song hậu họa để lại thật khôn lường.
 
 
Thạc sỹ Nguyễn Vân Anh làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng về giới từng thốt lên: “Giả les là hành động dại dột, những người giả les gián tiếp xúc phạm và làm tổn thương đến 3% dân số thế giới”. Nhưng thật đáng buồn, câu nói của chị không làm thay đổi suy nghĩ của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Các teen nữ vẫn lao vào cuộc chơi, đóng những vai diễn không phải mình như con thiêu thân.
 
Để biết cơn sốt tự đổi giới tính thịnh hành ra sao chỉ cần dạo một vòng quanh các trường học có thể bắt gặp nhan nhản những hình ảnh chướng tai gai mắt. Đến trường V. ở quận 5 (TP HCM) trong giờ ra chơi, chúng tôi bắt gặp một nhóm nữ sinh túm năm tụm ba cười nói xì xào, buôn bán đủ thứ chuyện trên trời dưới bể.

Các em chia nhỏ thành từng cặp, lâu lâu lại có những hành động âu yếm, vuốt ve nhau mà không hề quan tâm đến cái nhìn soi mói, khó chịu của các bạn khác trong trường. T., lớp trưởng một lớp 12, lắc đầu ngán ngẩm: “Chuyện này xảy ra như cơm bữa, thấy riết thành quen”.

 
Không chỉ ở trường học, tại các trung tâm mua sắm, khu vui chơi, quán trà sữa…, cảnh các nữ sinh ăn mặc sành điệu, mặt mũi non choẹt, hôn hít, sờ mó nhau cũng diễn ra thản nhiên như chốn không người.
 
 
Khó lắm chúng tôi mới tiếp cận được H., thành viên kỳ cựu trên diễn đàn đồng tính nữ. H. kể chuyện cặp kè dân les với vẻ dửng dưng đến lạ. Kỳ thực H. biết rõ mình không phải là dân đồng tính nhưng cô chẳng ngại nói oang oang giữa bàn dân thiên hạ “khoe” mình là dân chơi les am hiểu biết thời đại. H. cho biết, đến trường cô thích thú khi được bạn bè suy tôn là “Paris Hilton đẳng cấp”.
 
Còn T., cô bạn có lúm đồng tiền thật duyên nhưng ánh mắt buồn buồn lại “bén duyên” với les vì… giận bạn trai. Bạn trai quá bận nên đã quên mất ngày sinh nhật của T., trong phút bốc đồng, T. giận dỗi đòi chia tay rồi tự nhận mình ra les, ngang nhiên cặp kè với bạn nữ khác.
 
Kể ra có vô vàn lý do được các bạn nữ biện minh cho hành động “chơi les” như muốn “cắt đuôi” mà giả les để được yên hay cặp với les vì muốn có tiền chu cấp… Song dù là với nguyên nhân gì, hậu quả cũng vô cùng tai hại. T nghĩ mình chỉ hù dọa bạn trai nhưng ai ngờ cậu bạn tin thật, lập tức đòi chia tay, còn H., nổi danh là “Paris Hilton” nhưng chẳng có nổi một người bạn tri âm tri kỷ, H. phải sống cô đơn trong thế giới giả tạo.
 
Trớ trêu hơn, H. đột nhiên bị thần ái tình Cupid bắn trúng tên khi có cảm tình với một anh chàng mọt sách ở lớp trên, dù đã cố gắng thay đổi bản thân rời xa trò giả les, nhưng “tiếng tăm” của H. vẫn khiến anh chàng nọ sợ hãi tránh xa.
 
 
Trẻ đang mạo hiểm với trò chơi giới tính
 
Ông Nguyễn Tùng Lâm, Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Chủ tịch hội tâm lý Hà Nội, cho biết: “Trào lưu giả les bắt nguồn từ hai lý do cơ bản, một là do các em thích thể hiện mình khác lạ để người khác quan tâm, hai là các em nhận nhầm giá trị, cho rằng nếu mình giả les sẽ nhận được sự chú ý nhất định. Tuy nhiên các em không hề biết rằng đó là tiền đề tạo ra phản xạ, thói quen không phù hợp với bản chất của mình bởi khoảng cách từ giả sang thật rất ngắn.

Lợi ích mà các em nhận được chẳng có gì đáng kể ngoài việc thỏa mãn sở thích bản thân. Thiết nghĩ nhà trường, gia đình, xã hội nên tuyên truyền, giáo dục để các em biết được tác tại của trò chơi giới tính, phân tích để các em hiểu rằng giới mình đang làm tổn thương đến lòng tự trọng của những người không may phải sống trong một giới tính không rõ ràng”.

 
Còn bác sĩ tâm lý Phạm Vũ Thiên nói: “Đồng tính nữ hay les là khuynh hướng tình dục của mỗi người. Kiểu bày tỏ bằng cách vuốt ve, âu yếm chưa thể khẳng định người đó là les, chỉ khi nào họ có mong muốn quan hệ tình dục với nữ mới gọi là les thật. Không nên chủ quan đánh giá qua hành động cử chỉ tình cảm quá mức mà gán cho họ mác nhãn les. Riêng trào lưu giả les, hay có thể gọi là đóng vai les vì các mục đích như không muốn quấy rối, tham gia cho vui dù chỉ mang tính nhất thời song cũng cần cân nhắc đến hậu quả về nhân cách và tâm lý sau này”. 
>> trà ngọc hằng
<< tata young
>> ảnh sex na fox
>> củng tân lượng
 
Advertisements

About this entry