Ngày 15/3/2013: Facebook ngừng hoạt động?

Theo thông tin mới nhất từ phát ngôn của người quản lý mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook ngừng hoạt động – Mark Zuckerberg, thì bắt đầu từ ngày 15/3 tới, người dùng sẽ không truy cập được vào tài khoản cá nhân của mình.

Lý do mà Mark Zuckerberg đưa ra chính là “Facebook đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát, việc quản lý nó đã hủy hoại cuộc sống của tôi. Vì vậy, tôi cần phải chấm dứt những điều tồi tệ này”.

1330401693 041211 facebook Ngày 15/3/2013: Facebook ngừng hoạt động?Facebook sẽ chính thức ngưng hoạt động từ 15/3 tới. Ảnh: Internet

Điều này đồng nghĩa với việc hàng trăm triệu người dùng Facebook trên toàn thế giới phải điều chỉnh cuộc sống không có mạng xã hội này trong vòng một năm tính từ ngày 15/03 tới. “Nếu không có Facebook thì mọi người sẽ phải ra ngoài để kết bạn thực sự. Đó là điều tốt” – Zuckerberg khẳng định.

Sau ngày 15/3 năm nay, Facebook sẽ bắt đầu hạn chế bớt các tiện ích trên mạng xã hội này để người sử dụng quen dần với một cuộc sống không có Facebook. Và đến ngày 15/03 năm sau, Facebook sẽ chính thức đóng cửa. “Nếu bạn muốn nhìn thấy hình ảnh của mình thì tốt nhất bạn hãy lưu nó vào phần dữ liệu nào đó, không phải thông qua Internet”, Avrat Humarthi – Phó chủ tịch Nội vụ Kỹ thuật của Facebook cho hay.

Hiện, Facebook là là một trong những doanh nghiệp giàu có nhất thế giới với trị giá kinh tế ước tính khoảng 7,9 tỷ USD. Tuy nhiên, Zuckerberg không quan tâm đến điều này mà cái anh ấy quan tâm chính là cuộc sống đằng sau nó.

Sau ngày 15/3 tới thì tất cả hình ảnh, ghi chú, liên kết và video của người dùng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Phản ứng trước việc này, các Facebook-er Việt cho rằng đây chỉ là một kịch bản cho trò đùa vào ngày Cá tháng Tư 1/4 sắp tới.

Một member trên diễn đàn công nghệ bình luận: ”Về cái vụ Facebook sắp đóng cửa theo mình sẽ như thế này: Theo thông tin thì 15/3 này Facebook chính thức đóng cửa và xóa sổ hình ảnh, video, tài khoản của người dùng…

Nhưng gần đến ngày 15 thì lại có nguồn tin cho rằng vì số lượng người dùng quá nhiều nên Facebook gia hạn thời gian để mọi người chuyển nhà và lưu lại dữ liệu cho kịp, thời gian gia hạn khoảng nửa tháng.

Hết nửa tháng thì Facebook công bố đây chỉ là trò đùa vào ngày Cá Tháng Tư 1-4-2012…”

xem thêm: ảnh nóng Lady Gaga/ hoa hậu sexy nhất hành tinh

Advertisements

About this entry